Cách chọn và thuê Hosting để lập một website WordPress

KINH NGHIỆM CHỌN HOSTING CHO WORDPRESS

#1. GIÁ HOSTING

Giá cả là yếu tố hàng đầu khi bạn quyết đinh mua một món hàng nào đó. Đối với việc thuê hosting cũng vậy, với gói shared host hiện nay giá trung bình giao động từ 15,000VND/tháng.

Với thời gian thuê host bạn cũng nên thuê với thời hạng từ 1 năm, vì như vậy bao giờ giá cũng sẽ giảm đi rất nhiều so với việc bạn thuê 3 hoặc 6 tháng.

#2. TÊN MIỀN

Như đã nói ở trên hosting là “miếng đất” còn tên miền là “địa chỉ nhà” của bạn. Với những tên miền có đuôi mở rộng như .com, .net. .org hiện nay giá khoảng $10 đến $15/năm.

Có bạn cũng đã từng hỏi rằng có nên mua tên miền và hosting  cùng một nơi hay không? chia sẻ luôn với bạn là nếu không có nhiều kiến thức về công nghệ thì bạn nên đăng ký host và tên miền tại một nơi vì vừa tiết kiệm ngân sách như đã nói ở trên, hơn nữa bạn không cần phải thực hiện một bước trỏ tên miền về host khi mua riêng ở 2 nơi khác nhau.

#3. DATACENTER CỦA MÁY CHỦ GẦN NƠI NGƯỜI TRUY CẬP LÀ TỐT NHẤT

Hiện nay cũng có rất nhiều bạn đang lựa chọn hosting Việt Nam. Với lợi thế Datacenter đặt tại Việt Nam do đó tốc độ tải trang rất tốt, vì vậy nếu website của bạn hướng đến đối tượng người truy cập tại Việt Nam thì lựa chọn hosting của những nhà cung cấp host Việt Nam cũng rất có lợi. Hơn nữa việc thuê host Việt Nam rất dễ vì ngôn ngữ trao đổi bằng tiếng Việt, mua và thanh toán dễ dàng…

Vì một lý do nào đó mà bạn đang sử dụng host nước ngoài Datacenter đặt tại Mỹ nhưng vẫn muốn cải thiện tốc độ tải trang thì bạn cũng đừng lo lắng, chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt và sử dụng dịch vụ CloudFlare để tăng tốc website hoàn toàn miễn phí.

#4. DỊCH VỤ HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG LÀ QUAN TRỌNG

Kinh nghiệm nếu chúng ta không phải là một người rành về các kỹ thuật liên quan đến hosting thì nên chọn nhà cung cấp hosting có chất lượng dịch vụ khách hàng tốt, và đa phần đó là nhà cung cấp host nước ngoài. Đơn giản là vì nếu có vấn đề gì đó xảy ra, không ai có thể giúp bạn ngoài nhà cung cấp quản lý hosting của bạn, bạn chỉ có thể tự khắc phục được nếu như bạn sử dụng…..máy chủ riêng (Dedicated Server) hoặc máy chủ ảo riêng (Vitrual Private Server).

Cách thuê hosting cho website WordPress

Sau khi bạn đã quyết định lựa chọn một nhà cung cấp hosting để sử dụng, bây giờ bạn sẽ truy cập vào website của họ, chọn gói hosting phù hợp nhất để dùng. Tôi sẽ lấy ví dụ cụ thể về cách thuê hosting tại nhà cung cấp Hostvn để lập một website WordPress.

Bước 1: Tôi sẽ truy cập vào website của Hostvn: Hostvn.net

Bước 2: Tôi chọn Hosting Linux trong WEB HOSTINGBước 3: Chọn một gói thích hợp, vì tôi dùng cho một website mới, dữ liệu ít, truy cập ít nên tôi chọn đăng ký gói rẻ nhất, đó là LITE (27.250 vnđ/tháng).

Nhập tên miền sử dụng cho hosting. Ở đây có 3 sự lựa chọn:

Tôi muốn HOSTVN đăng ký tên miền mới cho tôi: Cái này nếu bạn chưa có tên miền riêng để sử dụng cho hosting thì bạn có thể chọn và đăng ký mua ngay một tên miền mới.

Tôi muốn chuyển tên miền về HOSTVN: Tức là bạn đã có một tên miền được đăng ký ở một nhà cung cấp khác nhưng bạn muốn chuyển tên miền đó về sử dụng tại HostVN.

Tôi đã có tên miền và sẽ cập nhật DNS: Tức là bạn đã có một tên miền được đăng ký ở nhà cung cấp khác hoặc tại HostVN, bạn không muốn chuyển về HostVN, mà chỉ cần trỏ tên miền về sử dụng cho hosting của HostVN. Nếu bạn chọn cái này thì bạn phải chắc chắn rằng bạn đã mua được tên miền rồi nhé!

Ở đây tôi đã có một tên miền được đăng ký tại FTech, nên tôi chọn cái thứ 3, tôi sẽ cập nhật DNS để trỏ tên miền riêng vào hosting HostVN.

Bước 4: Chọn thời hạn thuê host, có thể bổ sung thêm một số dịch gia tăng, chọn xong nhấn “Thêm vào giỏ hàng“.

Bước 5: Xác nhận đơn hàng, nếu có mã giảm giá bạn có thể sử dụng.

Bước 6: Điền đầy đủ thông tin đăng ký của bạn, sau đó thanh toán đơn hàng.

Sau khi thanh toán, một vài phút sau bạn sẽ nhận được vài email thông báo tình trạng đăng ký của bạn, trong đó có một email quan trọng nhất là email thông báo về “thông tin tài khoản Hosting“, bao gồm: Đường dẫn quản lý Cpanel, thông tin đăng nhập, IP máy chủ,….

Bây giờ bạn có thể bắt đầu lập một website cho mình.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào trang quản lý tên miền rồi trỏ tên miền của bạn vào hosting theo IP máy chủ vừa nhận được từ email thông báo thông tin tài khoản Hosting.

Trả lời