Nên SEO từ khóa có dấu hay không dấu?

      Không có bình luận ở Nên SEO từ khóa có dấu hay không dấu?

Trong quy trình nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ thấy có lượt search cho cả từ khóa có dấu và không dấu. Một số anh em thắc mắc nên seo từ khóa có dấu hay không dấu?

Dưới đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi bắt đầu triển khai dự án SEO nên SEO từ khóa có dấu hay không dấu để tăng hiệu quả SEO.

Bộ máy tìm kiếm Google đối với truy vấn từ khóa có dấu, không dấu

Khi bạn sử dụng tìm kiếm Google tại Việt Nam, trang tìm kiếm sẽ tự động chuyển tới Google.com.vn với ngôn ngữ ưu tiên là Tiếng Việt. Các truy vấn sẽ được trả kết quả ưu tiên hiển thị những website có nội dung Tiếng Việt.

Google đang nỗ lực để khẳng định dịch vụ tìm kiếm vị trí số 1 của họ, đẩy mạnh các dịch vụ quảng cáo. Và họ muốn bộ máy tìm kiếm Google có thể lọc nội dung chính xác nhất theo mỗi ngôn ngữ khác nhau, vì vậy đương nhiên Google sẽ phân biệt từ khóa có dấu và không dấu.

Nên SEO từ khóa có dấu hay không dấu?

Các đánh giá trong quá trình tìm hiểu seo từ khóa có dấu và không dấu dưới đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi mà rất nhiều seoer quan tâm đó là nên seo từ khóa có dấu hay không dấu. Câu trả lời mà tôi khuyên bạn đó là nên seo từ khóa có dấu.

Tại sao SEO từ khóa có dấu

Seo từ khóa có dấu dường như là một việc thường ngày của SEO. Bởi nội dung được bôi đậm và in nghiêng trong nội dung bài viết thường là từ khóa có dấu. Nếu trong bài viết có dấu lại xuất hiện vài chỗ có cụm từ không dấu sẽ gây khó chịu cho người đọc. Đôi khi các từ không dấu sẽ mang nhiều nghĩa khi dịch sang có dấu, người đọc có thể hiểu sai vấn đề được đề cập trong bài viết.

Khi bạn gõ từ khóa không dấu sẽ được trả kết quả bao gồm cả từ khóa có dấu, bởi Google muốn đưa ra những kết quả chính xác rõ ràng. Hơn nữa, nếu bạn tìm kiếm một từ khóa, bạn sẽ click vào title có hay không có dấu. Theo tôi, đa phần mọi người sẽ click vào title có dấu nhiều hơn, bởi nó mang tính chính xác và rõ ràng nhiều hơn.

Ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về truy vấn từ khóa không dấu và có dấu.

Vậy nên bỏ hẳn từ khóa không dấu không?

Nên chú trọng seo từ khóa có dấu không có nghĩa bạn bỏ hẳn từ khóa không dấu đi. Bởi gõ từ không dấu nhanh hơn từ có dấu, nhiều khi mọi người viết tắt cho nhanh. Bạn có thể seo những từ khóa không dấu nhưng phải biết đặt vị trí cho từ khóa phù hợp.

Một số vị trí thích hợp đặt từ khóa không dấu:

+ Đặt trong alt ảnh

+ Đặt trong đoạn meta description

+ Đặt làm anchortext đi backlink diễn đàn.

Một lưu ý rằng bạn không nên sử dụng từ khóa không dấu vào title, như vậy sẽ trong kém tự nhiên và spam.

Bạn sẽ nhận thấy khi  công cụ nghiên cứu từ khóa cần SEO, có những từ khóa không dấu với lượt tìm kiếm rất nhiều. Bạn vẫn băn khoăn nên seo từ khóa có dấu hay không dấu. Vì từ khóa có lượng search lớn cho thấy người dùng tìm kiếm từ khóa không dấu này rất nhiều và khả năng sẽ còn nhiều lượt tìm kiếm cho từ khóa không dấu này.

Nhưng bạn không cần quá lo lắng đến từ khóa không dấu. Bởi khi SEO từ khóa có dấu lên top rồi và bạn sử dụng thêm một chút cách đặt từ khóa không dấu như hướng dẫn ở trên thì từ khóa không dấu của bạn sẽ tự động lên top theo.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời nên seo từ khóa có dấu hay không dấu. Và theo tôi, tìm kiếm với từ khóa không dấu vẫn được sử dụng tuy nhiên kết quả hiển thị của Google lại ưu tiên cho từ khóa có dấu hơn. Vì vậy nên chú trọng seo từ khóa có dấu và kết hợp SEO từ khóa không dấu để tăng hiệu quả SEO tốt hơn, giúp tiếp cận gần nhất với các truy vấn của người dùng.

Trả lời