Các cách SEO tổng thể đạt hiệu quả

      Không có bình luận ở Các cách SEO tổng thể đạt hiệu quả

Trước hết, khi thực hiện quá trình seo tổng thể, bạn cũng cần hiểu rõ khái niệm Seo là gì và seo tổng thể là gì? Theo đó Seo tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với các công cụ tìm kiếm (tối ưu cấu trúc website, mã nguồn website, cấu trúc nội dung và quảng bá tổng thể).

Quá trình này sẽ cải thiện chất lượng và uy tín của website trong mắt công cụ tìm kiếm, giúp website được crawl, index nhanh hơn, xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm…

Để đảm bảo cho quá trình seo tổng thế, bạn cần đảm bảo seo 3 yếu tố sau đây: Tiêu đề, mô tả và Url.

  1. Hướng dẫn SEO tổng thể: Cần tạo tiêu đề

Để hướng dẫn Seo tổng thể cho bạn, trước hết bạn cần phải tạo tiêu đề trang chính xác và duy nhất. Theo đó, tiêu đề bài viết phải được đảm bảo rằng đặt trong thẻ title. Bởi Google sẽ không xác định được bài viết của bạn đang nói về nội dung gì nếu bạn không đặt tiêu đề một cách thông minh và khéo léo.

 

Cách này sẽ giúp người dùng và công cụ tìm kiếm biết chủ đề cụ thể của trang là gì. Thẻ <title> phải được đặt trong thẻ <head> của văn bản html. Theo đó, mỗi trang cần tạo một tiêu đề duy nhất.

Nếu chẳng may bài viết của bạn lên top, nội dung của thẻ tiêu đề thường xuất hiện tại dòng đầu tiên của các kết quả. Các từ trong tiêu đề sẽ được in đậm nếu nó trùng với những từ mà người dùng dùng để tìm kiếm.

Các thẻ tiêu đề trang cần được tối ưu theo cách tốt nhất:

Theo đó, khi seo tổng thể, bạn cần mô tả chính xác nội dung trang, chọn tiêu đề để sao cho việc truyền đạt có hiệu quả về chủ đề nội dung trang.  Khi thao tác  công việc này, cần chú ý một vài yếu tố sau đây:

+  Cần chọn tiêu đề có mối quan hệ chặt chẽ với nội dung trang,  chọn tiêu đề không liên quan đến nội dung trang.

+ Tuyệt đối không sử dụng các tiêu đề mặc định hoặc không rõ ràng như “Không có tiêu đề” hoặc “Trang Mới 1”.

+  Tránh việc tạo thẻ tiêu đề duy nhất cho mỗi trang – Mỗi trang của bạn tốt nhất nên có thẻ tiêu đề duy nhất, thẻ này giúp Google biết trang này không giống như các trang khác trên trang web của bạn ở điểm nào.

+ Tránh  sử dụng thẻ tiêu đề duy nhất cho tất cả các trang web của bạn hoặc nhóm lớn các trang

+ Cần thông minh và khéo léo để sử dụng các tiêu đề ngắn gọn, nhưng mang tính mô tả – Tiêu đề có thể vừa ngắn gọn và giàu thông tin. Nếu tiêu đề quá dài, Google sẽ chỉ hiển thị một phần tiêu đề trong kết quả tìm kiếm.

  1. Hướng dẫn SEO tổng thể: Sử dụng thẻ mô tả – meta depcription

Trong phần hướng dẫn seo tổng thể này,  chúng tôi sẽ mách bạn cách sử dụng thẻ mô tả sao cho đạt được hiệu quả seo cao nhất. Theo đó,  thẻ mô tả đối với quá trình seo tổng thế đóng vai trò như bản tóm tắt nội dung trang.

Trong khi tiêu đề trang có thể là một vài từ hoặc cụm từ, thẻ meta mô tả của trang có thể là một hoặc hai câu hoặc một đoạn ngắn. Công cụ Quản trị Trang web của Google cung cấp phần phân tích nội dung hữu ích sẽ cho bạn biết về bất kỳ thẻ meta mô tả nào hoặc quá ngắn, quá dài hoặc trùng lặp quá nhiều lần.

Hướng dẫn seo tổng thế – Hướng dẫn tối ưu tốt nhất cho thẻ mô tả:

Thẻ description: Các thẻ meta mô tả rất quan trọng vì Google có thể sử dụng chúng làm các đoạn trích cho trang của bạn.  Google còn có thể chọn sử dụng phần tương ứng của văn bản hiển thị trên trang của bạn nếu nó khớp với truy vấn của người dùng. Thêm các thẻ meta mô tả vào mỗi trang web của bạn luôn luôn là biện pháp tốt trong trường hợp Google không thể tìm thấy lựa chọn văn bản tốt để sử dụng trong đoạn trích.

Tránh:

+ viết thẻ meta mô tả không liên quan đến nội dung trên trang

+ sử dụng các mô tả chung chung như “Đây là một trang web” hoặc “Trang về thẻ bóng chày”

+ chỉ điền các từ khoá vào mô tả

+ sao chép và dán toàn bộ nội dung của tài liệu vào thẻ meta mô tả

  1. Hướng dẫn seo tổng thể: Tối ưu Url

URL đến tài liệu được hiển thị dưới dạng một phần của kết quả tìm kiếm trong Google, bên dưới tiêu đề và đoạn trích của tài liệu. Giống như tiêu đề và đoạn trích, các từ trong URL trong kết quả tìm kiếm được in đậm nếu chúng xuất hiện trong truy vấn của người dùng.

Tối ưu tốt nhất cho URL:

Sử dụng các từ trong URL – URL chứa các từ liên quan đến nội dung và cấu trúc trang web của bạn sẽ thân thiện với khách truy cập hơn khi điều hướng trang web của bạn. Khách truy cập sẽ nhớ chúng tốt hơn và có thể sẵn sàng liên kết đến chúng hơn.

Trả lời