Xử lý khi bị SEO bẩn

Xử lý khi bị SEO bẩn Hiện tại công ty em đang bị seo bẩn từ khóa phản ánh. Cái đáng nói ở đây nếu là sự thật thì em đành chấp nhận, nhưng sau khi tìm hiểu thì mới biết là do đối thủ cùng ngành nghề với em seo bẩn ạ. Và đặc biết là bị seo trực tiếp trên 1 web vệ tinh của đối thủ và còn được gắn ở topic đầu như dạng mua topic VIP ấy ạ. Em cũng muốn làm việc trực tiếp với đối thủ để nói rõ ràng nhưng sếp em không muốn 🙁 Và yêu cầu em seo cho nó trôi về trang 2-3.
Nhưng thật sự mà nói giả sử đọ 1 link thì em không ngại, đây bên đó 2-3 mạng seo chỉ đẩy 1 link, trong khi chỉ mình em cày 10 link để chiếm 10 vị trí trang 1 thì em chịu hẳn ạ 🙁
Các bác cho em xin 1 lời khuyên nên làm cách nào với ạ. Em giờ nan giải quá. Không lẽ sự nghiệp seo chân chính lại bị những con sâu kia làm nản trí sao :(\
Trước đây đối thủ đã 1 lần đưa 1 bài viết giống hệt nội dung như copy paste lên 1 website diễn đàn. Nhưng được nhiều người xem vì là diễn đàn về phụ nữ nên được index nhanh và ăn từ khóa rất tốt. Bên em đã yêu cầu bên diễn đàn ấy được xác minh với người đăng bài. Suốt 1 tháng trời họ không trả lời những cáo buộc của bên em, họ gửi mail yêu cầu mua banner quảng cáo để họ cho ẩn bài ấy.
Sau thời gian đó thì từ khóa ở đấy đã mất và bên em được yên ổn đến giờ.
Đến hôm nay thì bài đăng này xuất hiện nhưng thời gian đăng bài này là trước cả bài đăng bên diễn đàn bên kia. Em nghĩ đây mới là bài đăng gốc vì nó được gắn topic VIP trên site vệ tinh rao vặt. Nhưng vì là site vệ tinh nên độ ăn và lên top không cao như diễn đàn. Hiện trang đang ăn vào cả từ khóa domain bên em ạ. Dạng từ khóa kiểu: “Mua hàng ở….” (em xin được giấu tên ạ). Điều tra thì mới biết admin bên đấy là seo của bên đối thủ cạnh tranh. Nên cách mà liên hệ trực tiếp giải quyết thì sếp em nghĩ là chắc chắn đối thủ không bỏ bài.
Em xin cam kết là bên em làm ăn lương thiện, không phải kiểu lừa đảo, em xin mang ra danh dự mình để nói lên điều ấy.
Giờ em tìm kiếm từ khóa: Mua hàng ở….(doman bên e) thì seo bẩn đã lên top 1. Vài ngày trước em đã dìm xuống trang 2 rồi nhưng hôm nay lại nhảy thẳng lên top . Thật sự em quá nan giải ạ.
Cách từ chối liên kết google của các bác liệu có khắc phục được không ạ?

Share this post


thiết kế logo theo phong thủy là rất cần thiết trong chiến dịch marketing quảng cáo video