Litado tụt top từ khóa đào tạo SEO

1. SEO không khó. Các bạn cứ phát triển website sao cho hướng người dùng là sẽ lên top. Đi học trung tâm hay đọc ebook, thì cũng chỉ dậy các bạn các kiến thức cơ bản như onpage (cái này theo mình quan trọng nhất, site hướng người dùng hay không là ở chỗ onpage này) + off page. Còn vận dụng nó vào thực tế như thế nào thì đó là sự cố gắng của bản thân các bạn. Đọc và học nhiều lý thuyết mà không dám thử nghiệm, không thực hành thì chẳng bao giờ làm SEO experts được.

2. SEO không phải là con đường duy nhất để tiếp cận khách hàng. Nói như Mr Hà (mod nguyenhoang): đến một lúc nào đó người ta sẽ chuyển sang các kênh marketing khác hiệu quả hơn. Còn rất nhiều cách làm marketing online khác rất cool để xây dựng thương hiệu. Mình lấy vị dụ như “Facebook Marketing” đang là một xu thế mới, phát triển rất nhanh. Thứ 6 vừa rồi, mình có đi meetup 1 buổi về FB marketing mới thấy rằng rất nhiều các thương hiệu lớn đổ 1 số tiền cực lớn cho 1 chiến dịch FB marketing ở Việt Nam (Ví dụ Coca-cola chi tới con số 4tr USD). Litado tụt top từ khóa đào tạo SEO

Cũng theo một số cty đang làm dịch vụ FB markting thì khách hàng luôn muốn phình to ngân sách sau mỗi chiến dịch. Ví dụ tháng trước họ tri 50tr cho FB marketing thì tháng sau họ luôn hỏi: chị muốn tăng ngân sách lên 100tr có được không?…. Nói vậy để các bạn biết cách xác định xu hướng mới thay vì chăm chăm vào seo, tranh thủ khi chưa có ai làm thì mình sẽ là những người đầu tiên.

3. Đào tạo seo sẽ bão hoà và xuống dốc. Có 2 lý do chính:

+ Giờ đây nguồn tài liệu, blog và các diễn đàn về seo khá nhiều. Các bạn newbie có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, cách làm mới về seo mà không cần phải tới trung tâm đào tạo seo.
+ Chất lượng của các trung tâm đào tạo seo thấp. Sau mỗi khoá đào tạo seo, chúng ta lại có rất rất nhiều spammer.

4. Litado bị tụt hạng là 1 điều tất yếu khi Google update các thuật toán chống spam!

Share this post


thiết kế logo theo phong thủy là rất cần thiết trong chiến dịch marketing quảng cáo video