Tìm kiếm đã làm gì giống như một thập kỉ trước

Công cụ tìm kiếm đã phát triển rất nhiều kể từ khi họ lần đầu tiên bắt đầu xuất hiện trên Web hơn một thập kỷ trước.

Tôi nghĩ rằng nó có thể là thú vị để có một cái nhìn trở lại tại một số các công cụ tìm kiếm phổ biến của ngày hôm qua, và đã dành một ít thời gian vào Internet Archive đi du lịch trở lại những ngày đầu của tìm kiếm.

Tôi nhớ đến thăm các trang này khi tôi đặt trang web đầu tiên của tôi lên trên Web, và quyết định chia sẻ một số ảnh chụp màn hình. Những ngày sau tên mỗi công cụ tìm kiếm “là khi các trang đã bị bắt bởi Internet Archive.

AltaVista
22 Tháng 10 1996

Các em gái của một người bạn đã từng làm việc tại DEC, công ty nơi AltaVista đã bắt đầu, và một ngày cô đã gửi cho anh một email với một liên kết để các công cụ tìm kiếm mà họ đã đưa ra tuần trước. Ông chuyển tiếp các email cho tôi, và tôi tìm thấy bản thân mình bằng cách sử dụng Altavista cho hầu hết các tìm kiếm của tôi cho năm tới hoặc hai.

Ask Jeeves
19 Tháng 12 1996

Tôi nhớ cố gắng ra Ask Jeeves trong những ngày đầu, nhưng không bao giờ thực sự đã vào được hang của việc tìm kiếm dưới dạng câu hỏi. Tôi đã bỏ lỡ thử nghiệm beta cho Ask Jeeves, nhưng đã nhận một cú đá ra khỏi nhìn thấy những ngày đầu của Ask.

Excite
Ngày 25 tháng 10 1996

Tôi không bao giờ sử dụng Excite nhiều, hoặc, và nhìn lại, nó là thú vị để xem các tập trung vào đánh giá, tin tức, và các tính năng địa phương như thời tiết.

Google
Ngày 11 tháng 11 năm 1998

Từ những ngày đầu, dịch vụ seo Google dường như hiển thị kết quả là rất nhiều có liên quan nhiều hơn là hầu hết các công cụ tìm kiếm khác. Tôi bắt đầu việc tìm kiếm bản thân mình nhận được thất vọng hơn trong các trang tôi tìm thấy ở AltaVista và chuyển thường xuyên hơn cho Google.

HotBot
12 Tháng Mười Hai 1997

Màu sắc tươi sáng HotBot luôn đứng ra, nhưng tôi không bao giờ tìm thấy bản thân mình đến thăm một cách thường xuyên.

Infoseek
Ngày 03 tháng một năm 1997

Tôi không chắc chắn nếu tôi từng sử dụng Infoseek cho bất kỳ tìm kiếm của tôi lại vào năm 1997, nhưng tôi đã xem xét một số các bằng sáng chế mà Google mua lại từ Infoseek, và họ đã có một số công nghệ thú vị và ý tưởng trở lại sau đó.

Looksmart
22 tháng 12 năm 1996

Di chuột qua một trong các thể loại chính tại Looksmart, và một menu con sẽ xuất hiện, và sau đó một sub-menu con, và sau đó khác. Đối với một số lý do, trang web luôn luôn nhắc nhở tôi về Nga Nesting Dolls với tất cả những menu bên trong menu bên trong menu.

Lycos
22 Tháng 10 1996

Tôi không nhớ lúc tìm kiếm Lycos quá thường xuyên, mặc dù đôi khi tôi gõ vào một truy vấn bây giờ và sau đó.

MSN
Ngày 25 tháng 10 1996

Tôi không thể nói rằng tôi đã từng sử dụng tính năng tìm kiếm MSN, nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ được thú vị để bao gồm trang này cho những nỗ lực của Microsoft hướng tới xây dựng một sự hiện diện tìm kiếm với sự ra mắt của Bing, và đi qua các tìm kiếm của Yahoo – đặc biệt là với Yahoo là “tìm kiếm đặc trưng của ngày”, trên trang này.

Northern Light
10 Tháng 12 năm 1997

Tôi thật sự rất thích cách mà Northern Light phân loại kết quả, và trình bày chúng trong các chuyên mục khác nhau, và trong một vài năm, tôi sẽ thường xuyên theo một tìm kiếm tại một trong hai AltaVista hoặc Google với một tìm kiếm ở Northern Light để tìm các trang mà tôi có thể đã bỏ lỡ ở một trong những công cụ tìm kiếm khác.

Webcrawler
19 Tháng 12 1996

Tôi nhớ cách thêm các trang để Webcrawler, nhưng không phải chi tiêu rất nhiều thời gian tìm kiếm đó.

Yahoo
Ngày 17 tháng 10 1996

Hộp tìm kiếm ở trên cùng của trang Yahoo có thể là một chút sai lệch. Nó không có ở đó để tìm kiếm trên dịch vụ seo website, mà là để khám phá thư mục của Yahoo. Các Yahoo Directory là một nơi tuyệt vời để khám phá các trang mới trên Web trong các chuyên mục khác nhau.

Công cụ tìm kiếm đã thay đổi đáng kể từ những ngày đó, với tìm kiếm được cá nhân cũng như hình ảnh và video và tin tức và blog và tweets và kết quả tìm kiếm chuyên biệt khác pha trộn giữa các trang web. Web đã thay đổi đáng kể là tốt.

Tôi tự hỏi những gì họ có thể giống như một chục năm kể từ bây giờ.

Share this post