Miền sụp đổ, Indented Pages, Và Kết quả tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm đã thay đổi cách thức mà chúng tôi xác định vị trí thông tin và tìm hiểu về thế giới xung quanh chúng ta. Khi chúng tôi gõ một thuật ngữ vào hộp tìm kiếm, chúng tôi đều có các trang kết quả tìm kiếm mang lại một sự giàu có của thông tin đến đầu ngón tay của chúng tôi.

Những kết quả mà chúng ta thấy thường bao gồm nhiều hơn chỉ là một danh sách các trang web. Một tìm kiếm cho [bóng chày] tại Google cung cấp các liên kết đến các trang web, video, tin tức, kết quả sách, và các truy vấn tìm kiếm có liên quan.

Các kết quả đầu tôi nhận được một liên kết đến trang web của Major League Baseball (MLB), với một danh sách các liên kết trang web đến tám trang bổ sung liên quan đến tên miền đó. Thật thú vị, bốn trong số những liên kết trang web để các tên miền phụ khác nhau trên trang web MLB, để đội trang cho Red Sox Boston, The Yankees New York, Los Angeles Dodgers, và Orioles Baltimore.

Có thể có nhiều trang hiển thị trong kết quả tìm kiếm liên quan đến một truy vấn mà chúng tôi thực hiện. Trong tìm kiếm của tôi cho [bóng chày], tôi đã thấy “kết quả từ 1 -. 10 trong khoảng 197.000.000 cho bóng chày” Tôi sẽ không xem xét tất cả 197 triệu trang, và rất có thể là tôi có thể không làm cho nó qua trang đầu tiên của các kết quả tìm kiếm.

Các kết quả cao nhất cho một thuật ngữ truy vấn là những người mà hầu hết mọi người sẽ đến thăm, hoặc họ có thể thay đổi các điều khoản truy vấn mà họ đã sử dụng một cái gì đó lớn hơn hoặc cụ thể hơn nếu những kết quả đầu không nhìn khuyến khích.

Các trang kết quả tìm kiếm có nghĩa vụ phải được liệt kê trong một trật tự nơi các kết quả có liên quan nhất và quan trọng tại hoặc gần đầu danh sách. Có lần khi rất nhiều các trang có liên quan nhất là từ cùng một tên miền, vì vậy bạn có thể có thể có một kết quả từ tên miền đó trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, và một trang khác từ tên miền đó trên trang thứ năm.

Hoặc, bạn có thể xem kết quả từ cùng một tên miền đầy lên một số điểm trên trang đầu của kết quả tìm kiếm.

Cách mà công cụ tìm kiếm đã được giải quyết khi có nhiều kết quả tìm kiếm từ cùng một tên miền có liên quan đến một truy vấn là để hiển thị các kết quả có liên quan nhất và / hoặc quan trọng như là một kết quả bình thường, và sau đó hiển thị một trang khác từ tên miền đó theo nó như một Kết quả thụt vào, có thể với một liên kết đến “kết quả hơn” từ đó cùng một miền theo kết quả thụt vào. Chúng tôi thấy điều này ở tất cả các công cụ tìm kiếm thương mại lớn.

Indentation này kết quả là hữu ích cho người tìm kiếm, bởi vì nó cung cấp cho họ một cơ hội để thấy rằng một trang web có thể chứa nhiều trang có liên quan mà có thể cung cấp thông tin về truy vấn của họ. Nó cũng là hấp dẫn đối với chủ sở hữu trang web, những người có thể thích rằng trang của họ được thể hiện nhiều hơn một lần trong kết quả tìm kiếm hàng đầu để đáp ứng với một truy vấn nhất định.

Một ứng dụng bằng sáng chế gần đây được công bố từ Microsoft, Domain sụp đổ của kết quả tìm kiếm (US Patent Application 20080294602), cung cấp một số chi tiết kỹ thuật đằng sau như thế nào kết quả tìm kiếm được thụt vào.

Các quá trình tự nó có lẽ sẽ không ngạc nhiên hầu hết những người trả tiền rất nhiều sự chú ý đến cách mà kết quả tìm kiếm được trình bày cho người tìm kiếm.

Miền sụp đổ

Rất đơn giản, một số đầu của kết quả tìm kiếm dịch vụ seo website được trả về từ một chỉ mục tìm kiếm dựa trên một searchers’query, và kết quả từ cùng một tên miền có liên quan và các nhóm cùng nhau do đó hai hoặc nhiều kết quả tìm kiếm có thể được trình bày như là một cụm duy nhất của kết quả tìm kiếm chứ không phải là trình bày riêng rẽ. Một tùy chọn để xem kết quả tìm kiếm nhiều hơn từ cùng một tên miền có thể được cung cấp cho người tìm kiếm.

Một tên miền được xác định theo quy trình này bằng cách nhìn vào cấu trúc của URL cho trang. Vì vậy, khi một URL kết thúc với một từ khóa cụ thể đất nước, tên miền sẽ bao gồm ba chữ cuối cùng của URL trước khi các dấu gạch chéo phía trước đầu tiên, tức là /. Vì vậy, các miền của www.msn.co.in/ URL là “msn.co.in”. Khi các URL không kết thúc với một từ khóa cụ thể đất nước, tên miền sẽ bao gồm hai chữ cuối cùng của URL trước khi dấu gạch chéo đầu tiên, tức là /. Vì vậy, các miền của www.msn.com URL là “msn.com”.

Vì vậy, theo cách tiếp cận này, khi có nhiều hơn một URL từ cùng một tên miền là một trong số hàng đầu của kết quả cho một truy vấn cụ thể, những địa chỉ URL có thể được nhóm lại với nhau, với một kết quả chính, một kết quả thụt vào hoặc kết quả, và một liên kết đến hơn kết quả từ tên miền đó.

Bị sụp đổ trong tựa đề

Hầu hết những người đã sử dụng một trong các công cụ tìm kiếm lớn trong một thời gian có thể nhìn thấy kết quả tìm kiếm thụt vào tại một số điểm trong thời gian, và các quá trình ở trên có lẽ cũng không có gì ngạc nhiên. Tôi không biết nếu đó là cuốn tiểu thuyết đủ để là chủ đề của một nộp đơn sáng chế, nhưng có một ý tưởng được trình bày đó là thú vị, và có thể là mới đối với hầu hết những người đã thấy kết quả tìm kiếm trước khi thụt vào.

Mỗi trang của một trang web lý tưởng nên có một tiêu đề duy nhất mô tả nội dung của trang mà nó xuất hiện trên. Thật không may, một số trang của một miền chia sẻ cùng tên.

Khi có nhiều hơn một trang từ cùng một tên miền được xác định trong số những liên quan nhất và quan trọng đối với các thuật ngữ truy vấn tương tự, và họ chia sẻ cùng một tiêu đề, một kết quả thụt vào có thể không được hiển thị cho người tìm kiếm.

Câu hỏi chưa được trả lời

Nộp bằng sáng chế này không giải quyết được điều gì xảy ra khi có những trang web khác nhau mà chia sẻ một miền, như tại wordpress.com.

Chúng tôi được biết rằng một công cụ tìm kiếm dịch vụ seo có thể bật hoặc tắt miền sụp đổ, và có thể có thể cho phép người tìm kiếm để tắt tính năng hoặc tắt quá. Nhưng, miền sụp đổ có thể được bật cho một số loại truy vấn và những người khác không?

Không có cuộc thảo luận của các liên kết trang web – đó là các liên kết có thể xuất hiện bên dưới kết quả tìm kiếm hàng đầu cho một truy vấn, và được dự định là các phím tắt điều hướng đến các trang có liên quan đến mà danh sách hàng đầu.

Những kết quả liên kết trang web xuất hiện để làm việc khác với quá trình này bị sụp đổ miền trong đó sập các trang kết quả là những trang mà hiển thị như là có liên quan và quan trọng đối với các truy vấn tìm kiếm, trong khi liên kết trang web là các liên kết có thể là các trang đích đến cuối cùng khi một người nào đó đang thực hiện một hướng truy vấn.

Phần kết luận

Tôi nhớ đến thư viện và tìm thấy cuốn sách bằng cách xem qua các cuốn sách lớn về chủng loại, tìm kiếm tại các bến câm hoặc chỉ số vi phim, và đi bộ qua giá sách và quét các đầu sách.

Các web mang đến một thư viện thông tin đến đầu ngón tay của chúng tôi, và công cụ tìm kiếm cung cấp các chỉ số của các thông tin đó có thể được tìm kiếm nhiều hơn một cách nhanh chóng hơn so với các kệ của một thư viện, và có khả năng có thể cung cấp nhiều thông tin cho chúng tôi.

Cách mà kết quả tìm kiếm được trình bày cho chúng ta xác định những gì chúng ta kết thúc việc tìm kiếm khi chúng tôi đang tìm kiếm thông tin, hoặc khi chúng ta đang cố gắng thực hiện một nhiệm vụ trên Web. Nó đáng chú ý đến cách một công cụ tìm kiếm có thể tụ họp cùng nhau kết quả từ cùng một tên miền hoặc làm thế nào nó có thể cung cấp kết quả của các loại khác nhau như tin tức hoặc kết quả web hoặc video hoặc sách.

Trong khi kết quả thụt vào có thể không phải một cái gì đó mới cho hầu hết các chủ sở hữu trang web hoặc tìm kiếm, một trong những takeaways lớn nhất từ ​​ứng dụng bằng sáng chế này cho các chủ trang web có thể là để đảm bảo rằng mỗi trang của trang web của họ có tựa đề trang độc đáo, do đó nếu một công cụ tìm kiếm xác định mà nhiều hơn một trang của trang web có thể có liên quan cho một truy vấn, nó sẽ trình bày các trang với nhau như là một kết quả clustered, và chương trình tìm kiếm rằng trang web này có chứa nhiều trang có liên quan và quan trọng cho rằng thuật ngữ truy vấn.

Share this post


thiết kế logo theo phong thủy là rất cần thiết trong chiến dịch marketing quảng cáo video