Khả năng sử dụng của đóng tab Firefox

Nếu bạn đã sử dụng Firefox là một trình duyệt trong một thời gian, có lẽ bạn đang sử dụng để các tab cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa các trang mà không cần mở hoặc xem ví dụ khác, hoặc cửa sổ, các trình duyệt đang được mở. Nếu bạn đã sử dụng Firefox cho một thời gian, bạn có thể nhận thấy tại một số điểm, rằng cách đóng các tab đã thay đổi.

Một bài kiểm tra khả năng sử dụng bởi một nhóm các nhà nghiên cứu dịch vụ seo, một từ Google và hai từ NASA Ames, đã tham khảo ý kiến ​​của Mozilla và cho thấy rằng người sử dụng mới của Firefox đã có vấn đề hiểu cách duyệt web theo thẻ làm việc, và không hiểu rằng họ có thể đóng các tab bằng cách nhấp chuột trên “x” ở góc trên bên phải của trang.

Một bài báo được chuẩn bị bởi những nhà nghiên cứu trong nhiều năm này CHI 07 Hội nghị, Khi hai phương pháp là Better Than One: Kết hợp nghiên cứu sử dụng với mô hình nhận thức (pdf), mô tả một số cải tiến giao diện người dùng khám phá để làm cho nó dễ dàng hơn cho người dân để tìm hiểu làm thế nào để dễ dàng sử dụng các tab.

Một trong những phương pháp khám phá là đặt một “x” trên mỗi tab, và các nhóm làm việc nghiên cứu sử dụng một sự kết hợp của mô hình nhận thức (sử dụng chương trình máy tính mô phỏng của con người theo các kỹ năng nhận thức) và sử dụng thử nghiệm để khám phá mà có thể thay đổi như thế nào công việc.

Mô hình Cognitve là một phương pháp có thể cung cấp cho bạn một cảm giác như thế nào là một người dùng chuyên gia sẽ sử dụng một giao diện nhất định, và một trong các liên kết trong phần tài liệu tham khảo của các điểm báo cáo tới các trang Đại học Carnegie Mellon vào Dự án CogTool. Các CogTool 1.0b18 Hướng dẫn sử dụng (pdf) cung cấp một cái nhìn chi tiết như thế nào phần mềm hoạt động.

Kể từ khi công cụ này tập trung vào việc người dùng có kinh nghiệm, thực hiện các bài kiểm tra khả năng sử dụng đối với người dùng mới làm quen làm cho rất nhiều ý nghĩa. Giấy làm một công việc tốt đẹp của cho thấy cách sử dụng phần mềm mô hình kết hợp với các khu vực thử nghiệm khả năng sử dụng bao gồm các phần mềm mô hình có thể không bao gồm cũng một mình.

Alex Faaborg, là người một nhà thiết kế trải nghiệm người dùng hiện nay làm việc trên Firefox 3, tham dự các hội nghị CHI 07, và ông cung cấp một số suy nghĩ của mình về bài báo này, và những người khác liên quan đến giao diện người dùng Firefox và trình duyệt dịch vụ seo website tại hội nghị.

Share this post


thiết kế logo theo phong thủy là rất cần thiết trong chiến dịch marketing quảng cáo video