Google sử dụng kiến thức cơ bản của bài viết để tìm kiếm thông minh hơn

Khi tìm kiếm một công cụ tìm kiếm bao gồm tên của một người, hoặc tên của một địa điểm cụ thể, hoặc một cuốn sách, hoặc một ban nhạc, hay một album, có thể có một số nhầm lẫn mà người (hoặc địa điểm hoặc điều) đang được tìm kiếm cho.

Danny Sullivan, Race Car điều khiển

Trường hợp tại thời điểm, có một tay đua xe nổi tiếng bởi tên của Danny Sullivan. Có còn là một nhà báo nổi tiếng chuyên viết về các ngành công nghiệp tìm kiếm bằng tên của Danny Sullivan.

Danny Sullivan, nhà báo và Technologist

Nếu tôi là để thực hiện tìm kiếm dịch vụ seo trên Google cho “Danny Sullivan,” nó có thể làm cho tinh thần cho các công cụ tìm kiếm để kết quả của nhóm dựa trên sự khác nhau Danny Sullivan mà nó tìm thấy, và phục vụ cho tôi kết quả phù hợp cho cả hai bên trong các kết quả tìm kiếm hàng đầu mười?

Google đã tìm hiểu cách xử lý những gì nó cuộc gọi “tên thực thể”, nơi có thể có nhiều hơn một người cụ thể, hoặc địa điểm, hoặc điều có chung một cái tên, và “disambiguating” (khám phá các giác quan hay ý nghĩa khác nhau đằng sau) những thực thể có tên như vậy mà nó có thể phân biệt giữa chúng một cách dễ dàng.

Một bài báo gần đây, sử dụng kiến ​​thức bách khoa cho Named Entity định hướng (pdf), được viết bởi Razvan Bunescu và Marius Pasca của Google, tìm hiểu làm thế nào một cơ sở tri thức của các bài báo, như các trang của Wikipedia có thể có thể được sử dụng để xác định các thực thể có tên khác nhau.

Vì vậy, trong Wikipedia, có một mục nhập cho các lái xe Danny Sullivan, và một cho Danny Sullivan (kỹ thuật viên). Google có thể sử dụng thực tế là có hai khác nhau Danny Sullivan được liệt kê trong cơ sở kiến ​​thức như Wikipedia để cung cấp kết quả tìm kiếm thông minh hơn?

Nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng công cụ tìm kiếm khác được khám phá cùng khu vực. Tôi đã viết lại tháng ba về thăm dò của một chủ đề tương tự ở Cần Tìm kiếm dịch vụ seo Website Sử dụng Wikipedia để Hiểu Tài liệu tham khảo đối với tên của Microsoft?

Một ứng dụng bằng sáng chế về chủ đề này từ Google, đặt tên các tác giả của bài báo Google là nhà phát minh, được công bố vào cuối tuần trước.

Nó đi vào chi tiết hơn về cách hữu ích một bộ sưu tập các tài liệu như các trang của Wikipedia có thể là sự hiểu biết mà đặt tên thực thể có thể được gọi khi một truy vấn bao gồm một thực thể có tên là:

Định hướng của các thực thể có tên
Nhà sáng chế: Razvan Constantin Bunescu và Alexandru Marius Pasca
US Patent Application 20070233656
Đăng ngày 04 Tháng 10 2007
Nộp: 29 Tháng Sáu 2006

Trừu tượng

Thực thể có tên được disambiguated trong các truy vấn tìm kiếm và các bối cảnh khác bằng cách sử dụng một mô hình chấm điểm định hướng. Các mô hình điểm được phát triển bằng cách sử dụng một cơ sở tri thức của các bài báo, bao gồm các bài viết về các thực thể có tên. Khía cạnh khác nhau của các cơ sở tri thức, bao gồm cả tiêu đề bài báo, chuyển hướng trang, trang định hướng, siêu liên kết, và chủng loại, được sử dụng để phát triển các mô hình điểm.

Các bằng sáng chế và giấy cung cấp một cái nhìn tốt đẹp tại một phương pháp xếp hạng và nhóm kết quả tìm kiếm dựa ít hơn vào các liên kết và nhiều hơn nữa về giải nén và hiểu bối cảnh của khái niệm nhất định (trong trường hợp này, có tên thực thể).

Share this post


thiết kế logo theo phong thủy là rất cần thiết trong chiến dịch marketing quảng cáo video