Google Mua kĩ thuật của On2 đối với công nghệ Video, Và đối với Công nghệ di động Hantro cũng vậy

Google công bố chính thức trên Google Blog sáng nay rằng họ đã ký một thỏa thuận để có được On2Technologies:

Bởi vì chúng tôi dành nhiều thời gian làm việc để làm cho kinh nghiệm web tổng thể tốt hơn cho người dùng, chúng tôi nghĩ rằng công nghệ nén video phải là một phần của nền tảng web.

Để kết thúc, chúng tôi vui mừng thông báo hôm nay rằng chúng tôi đã ký kết một thỏa thuận để mua lại On2 Technologies, một tác giả hàng đầu của công nghệ nén video chất lượng cao.

Một thông cáo báo chí của Google, Google để Có được On2 Technologies cung cấp thêm thông tin chi tiết của thỏa thuận.

On2 Technologies chuyên môn là nén video và mã hóa phần mềm, và họ đếm số tổ chức rất lớn giữa các danh sách của các khách hàng, bao gồm cả Nokia, Skype, Sony, và Sun.

Ngoài ra, On2 mua Hantro Sản phẩm Oy vào ngày 21 tháng 5, 2007. Hantro là một sản xuất phần cứng của công nghệ video cho các thiết bị di động.

Trong khi phần On2 Technologies của việc mua lại bởi Google có thể là một khía cạnh quan trọng của việc mua, công nghệ mà Hantro sẽ mang lại không nên bỏ qua. Theo một thông cáo báo chí On2 tại thời điểm mua lại Hantro:

Hantro cung cấp tối ưu hóa hình triển khai nén cho điện thoại di động, kỹ thuật số điện tử tiêu dùng và thiết bị IPTV. Khách hàng của công ty bao gồm Nokia, Freescale, LSI, Vimicro, Sanyo và hơn 20 thiết bị bán dẫn và các nhà sản xuất hàng đầu khác trên toàn cầu.

Công nghệ Hantro đã được thực hiện trên hơn 200 triệu thiết bị cho đến nay và trong điện thoại di động được sản xuất bởi 5 của 6 nhà sản xuất thiết bị cầm tay hàng đầu. Hantro được công nhận là nhà lãnh đạo thị trường trong sở hữu trí tuệ video không dây được đo trong doanh thu, số lượng các thiết bị vận chuyển, và số lượng khách hàng.

Tại thời điểm mua Hantro, Eric Ameres, Giám đốc công nghệ của On2, đã được trích dẫn:

Công nghệ này cho phép chúng ta đi đến các công ty điện tử tiêu dùng, thiết bị nhúng, và những kẻ bị cầm tay. Công nghệ nhúng trải dài tuổi thọ pin, và chi phí chipset sẽ đi xuống.

Mục đích là cho người dùng trên điện thoại di động để trải nghiệm các video tương tự mà họ có thể trên Web. Với loại công nghệ này, chúng tôi đang nhúng khả năng để có được tất cả các nội dung tương tự … và nó sẽ trông tốt như trên PC của bạn.

Nó sẽ được thú vị để xem làm thế nào Google di chuyển về phía trước với công nghệ và kinh doanh mà chúng được thu thập.

Tôi đã nhìn qua các cơ sở dữ liệu quan Sáng chế Hoa Kỳ, và tìm thấy một số bằng sáng chế được cấp bằng sáng chế dịch vụ seo và các ứng dụng được gán cho On2 Technologies và Hantro Sản phẩm Oy.

On2 Technologies Cấp Bằng sáng chế và ứng dụng bằng sáng chế đăng

Hệ thống nén video
Được phát minh bởi Eric L. Ameres, James B. Bankoski, Yaowu Xu, Scott J. La Varnway, Adrian W. Grange, và Paul G. Wilkins
Giao cho On2 Technologies
US Patent 7.027.654
Cấp 11 tháng tư năm 2006
Filed: Tháng Tám 15, 2002

Trừu tượng

Một hệ thống nén video được cải thiện, trong đó các hệ số biến đổi được đẩy mạnh thông qua gấp chuyển vị của hệ số vào giai đoạn khai thác token.

Điều này được thực hiện bằng cách điền vào một nhóm của các khối bộ đệm hệ số với 0 trước khi bắt đầu giải mã hệ số, chiết xuất các mã thông báo từ bitstream và đặt bất kỳ giá trị hệ số chiết xuất đó là số không vào trật tự hoán phù hợp nhất với mục tiêu xử lý.

Phương pháp cải thiện hình ảnh / video nén thông qua dữ liệu sắp xếp lại
Được phát minh bởi Eric L. Ameres, James B. Bankoski, Yaowu Xu, Scott J. La Varnway, Adrian W. Grange, và Paul G. Wilkins
Giao cho On2 Technologies
US Patent 7.409.099
Cấp ngày 05 tháng tám 2008
Nộp: 19 Tháng bảy 2007

Trừu tượng

Một phương pháp hình ảnh và nén video bao gồm cả dữ liệu sắp xếp lại để cải thiện hiệu suất của thuật toán nén lõi. Trong các phương pháp sáng tạo, giá trị pixel của ít nhất là một phần của một hình ảnh được kiểm tra và sau đó lại ra lệnh thành một trật tự mới có compactability lớn hơn để điểm ảnh gốc.

Các giá trị điểm ảnh lại ra lệnh này sau đó được nén, ví dụ, bởi khối biến đổi. Trong trường hợp cụ thể của một chương trình nén sử dụng một khối biến đổi, phương pháp sáng tạo làm giảm sự phức tạp của các hệ số chuyển đổi, kết quả nén hiệu quả hơn.

Phương pháp này có thể được bổ sung vào các thuật toán nén hiện có với chỉ thay đổi nhỏ để các kiến ​​trúc bitstream và giải mã.

Video nén và phương pháp mã hóa
Được phát minh bởi Eric L. Ameres, James B. Bankoski, Yaowu Xu, Tim Murphy, Adrian W. Grange, và Paul G. Wilkins
Giao cho On2 Technologies
US Patent 7.499.492
Cấp 03 Tháng 3 năm 2009
Nộp: 31 Tháng Mười năm 2007

Trừu tượng

Một phương pháp nén dữ liệu video có ít nhất một khung có ít nhất một khối và mỗi khối có một mảng của các điểm ảnh được cung cấp.

Phương pháp biến đổi các điểm ảnh của mỗi khối vào hệ số và tạo ra một trật tự truyền tối ưu của các hệ số. Phương pháp này cũng tối ưu hóa tốc độ xử lý nén dữ liệu video bằng cách phân vùng bitstream dữ liệu và mã hóa mỗi phân vùng độc lập.

Phương pháp này cũng dự đoán chuyển động fractional điểm ảnh bằng cách chọn một phương pháp nội suy cho mỗi đa hoặc khối lượng điểm ảnh phụ thuộc ít nhất một trong số liệu có liên quan đến từng khối cho nhất định và thay đổi phương thức từ khối để chặn.

Phương pháp này cũng giúp tăng cường phục hồi lỗi cho một khung hình hiện tại bằng cách sử dụng một khung trước khung ngay trước khung hiện tại như là khung tham chiếu chỉ cho giảm bớt tổn thất chất lượng trong quá trình truyền dữ liệu. Tăng cường vector chuyển động mã hóa cũng được cung cấp.

Phương pháp phân tích nội dung của một tín hiệu video
Được phát minh bởi Paul Gordon Wilkins
US Patent 6.560.366
Cấp ngày 06 tháng năm 2003
Nộp: 20 Tháng tư 1998

Trừu tượng

Một phương pháp dịch vụ seo website để phân tích sự khác biệt trong nội dung của khung hình kế tiếp của một chuỗi video kỹ thuật số để tạo ra một hồ sơ cá nhân có thể dự đoán được ý nghĩa nhận thức khả năng của bạn và cho phép tách và phân loại các loại khác nhau của các thành phần tín hiệu.

Phương pháp và thiết bị dùng để nén và giải nén hình ảnh video
Được phát minh bởi Daniel Miller, Timothy S. Murphy, Blake Sloan, David Silver, và Eric Ameres
Giao cho On2.com, Inc.
US Patent 6.108.383
Cấp ngày 22 Tháng 8 2000
Nộp: 15 tháng 7 năm 1998

Share this post