Kỹ năng quản lý cá nhân bán hàng trong kinh doanh ( phần 2)

 

4. Bán nhiều thứ hơn

 

        Đôi khi, tôi hỏi các khách hàng của mình rằng, “Động lực nào khiến anh ra khỏi giường mỗi sáng?”

        Sau một chút đắn đo suy nghĩ, cuối cùng họ cũng đồng ý rằng lý do khiến họ thức dậy mỗi sáng là để kiếm nhiều tiền hơn.

Tôi gọi đó là “lý thuyết MMM về hoạt động bán hàng”. Lý do khiến bạn ra khỏi giường và đi làm mỗi sáng là để kiếm thêm nhiều tiền hơn (Make More Money – MMM).

Và bạn kiếm được thêm nhiều tiền hơn trong kinh doanh bằng cách nào? Câu trả lời là bán nhiều thứ hơn (Sell More Stuff – SMS).

Nhiệm vụ của bạn là “kiếm nhiều tiền hơn” bằng cách “bán nhiều thứ hơn”. Theo định nghĩa này, bạn chỉ làm việc khi đang bán được nhiều hơn. Và ba phần hợp thành việc bán nhiều thứ hơn là gì?

Chúng là “thăm dò, trình bày và chốt giao dịch”.

“Vì vậy, theo định nghĩa của riêng bạn, bạn chỉ đang làm việc khi đang tiến hành thăm dò, trình bày và chốt thỏa thuận. Bạn chỉ đang làm việc khi mặt-đối-mặt với những người có thể và sẽ mua hoặc

trả tiền trong một khoảng thời gian hợp lý. Bất cứ điều gì khác mà bạn có thể làm trong ngày đều là một sự lãng phí thời gian tương đối. Hãy làm những việc đó càng ít càng tốt.

 

5. Tận dụng từng phút

 

         Những người đứng đầu trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả bán hàng, tính thời gian của họ theo phút thay vì theo giờ hoặc nửa giờ. Người không thành công có thu nhập thấp tính thời gian của họ theo giờ, ngày hoặc thậm chí tuần.

Hãy coi trọng từng phút, đặc biệt là trong “thời gian quan trọng bên ngoài”, khi gặp gỡ khách hàng. Phân bổ thời gian của bạn theo từng giai đoạn 10 phút một. Khi bạn kiểm soát tốt mỗi phút, thì ắt mỗi giờ cũng sẽ đâu vào đó.

 

 

6.Tập trung năng lượng của bạn

 

        Nếu từ đầu tiên để thành công trong bán hàng là rõ ràng, từ thứ hai là tập trung, thì từ thứ ba là tập trung hơn nữa. Hãy hoàn toàn rõ ràng về những gì bạn đang cố gắng làm, tập trung chăm chú vào

điều đó và tập trung hơn nữa vào nó cho đến khi nó được hoàn thành. Phát triển ba yếu tố đó thành những thói quen, bạn sẽ thành công hơn trong năm tới so với những gì nhiều người đạt được trong năm hay mười năm.

 

7. Chống lại sự xao nhãng

 

          Ngày nay, hầu hết mọi người đều phải chịu đựng “sức hấp dẫn của sự xao nhãng”. Họ quá bận rộn với những chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng, các e-mail và những cuộc gọi đến mức liên tục bị phân tâm khỏi quy trình cốt yếu không thay đổi là thăm dò, trình bày và chốt giao dịch. Họ liên tục bị ném khỏi cuộc chơi của mình bởi những phương tiện truyền thông xã hội và các gián đoạn khác.

 

           Có một công thức đơn giản để thành công trong thế giới công nghệ cao ngày nay đó là: Đặt mọi thứ xuống. Hay tốt hơn nữa là, tắt mọi thứ đi. Đặt chiếc điện thoại thông minh của bạn ở chế độ im lặng. Đừng kiểm tra email của bạn vào buổi sáng. Và hãy chỉ kiểm tra chúng hai lần một ngày. Đừng cho phép công nghệ kiểm soát cuộc sống và làm hỏng tương lai của bạn. Bật nó lên, sử dụng nó như một công cụ liên lạc và sau đó tắt nó đi đồng thời để nó xuống.

8. Vươn xa hơn

 

           Hãy nâng cao chất lượng công việc mỗi ngày. Luôn làm nhiều hơn những gì được kỳ vọng ở bạn. Thậm chí vượt quá cả những mong đợi của bạn. Luôn nỗ lực hơn các đối thủ cạnh tranh của mình, cả trong lẫn ngoài công ty. Cố gắng hơn nữa không bao giờ là thừa.

“Nỗ lực một lần nữa” ngay cả khi giao dịch gần như thất bại. Nhắc lại câu nói của Vince Lombardi, khi bạn mệt mỏi và chán nản vào cuối ngày, hãy nỗ lực một lần nữa và cố gắng thử lại. Thường thì, thử thêm một lần nữa, thêm một cuộc gọi nữa, hoặc đặt ra một câu hỏi nữa có thể là những gì giúp bạn xoay chuyển tình hình.

Ở vị trí một nhân viên bán hàng trẻ, tôi đã học được rằng doanh số bán hàng lớn nhất luôn được thu về vào cuối ngày mệt mỏi nhất, ở cuối chặng đường gian nan nhất, với người cuối cùng mà bạn gọi điện.

 

Tôi nhận thấy điều này hoàn toàn đúng, và luôn đúng như vậy.

 

 

Share this post


thiết kế logo theo phong thủy là rất cần thiết trong chiến dịch marketing quảng cáo video